Cách giặt quần áo bảo hộ lao động cho công nhân

Discussion in 'Chợ tổng hợp' started by hoahong91, Mar 13, 2017.

 1. hoahong91

  hoahong91 Administrator

  Ngày nay ở các công trường thì người công nhân thường xuyên phải tự giặt quần áo bảo hộ lao động của mình. Tuy nhiên, cách giặt bộ quần áo bảo hộ lao động như thế nào vừa sạch lại bền lâu thì không phải ai cũng biết, bài viết sau sẽ mách cho bạn một vài cách để có thể giặt những bộ quần áo bảo hộ lao động của mình sạch nhất và bền nhất.
  [​IMG]

  Cách giặt cổ áo

  - Những bộ quần áo bảo hộ cho công nhân mặc lâu tiếp xúc khói bụi công trình cổ sẽ cáu bẩn, có khi khê ố lại, rất khó giặt sạch. Lúc ấy, bạn hãy lấy một ít muối rắc lên cổ áo, vò xát nhẹ, sau đó dùng xà phòng giặt mới sạch được. Bởi vì phần lớn cổ áo đều bị mồ hôi ngấm lại, trong mồ hôi có chất Prôtêin, nó sẽ được dung giải trong dung dịch muối ăn. Nếu như làm cách ấy mà chưa sạch bạn pha lấy dung dịch nước Amôniắc loãng theo tỉ lệ: 1 Amôniắc – 4 nước để tẩy.
  bạn quan tâm: áo phản quang

  - Với quần áo bảo hộ công nhân nhạt màu, khi cổ tay áo bị ố bẩn, bạn hãy đem nó ngâm một lúc, sau đó lấy kem đánh răng xoa một lớp lên chỗ bẩn, vò xát nhẹ khoảng 1- 2 phút rồi dùng xà phòng giặt bạn sẽ thấy áo được sạch bóng.

  - Với áo cổ cứng, nếu dùng tay vò sẽ rất khó sạch và còn dễ làm hỏng cổ. Bạn dùng bàn chải mềm chấm xà phòng rồi tẩy, giặt nhẹ bằng tay vào nước, sau đó lại chà bàn chải, làm như thế vài lần cổ áo sẽ sạch.

  Cách ngâm quần áo bảo hộ lao động trước khi đem giặt

  Theo thử nghiệm, chất bám bẩn lên sợi quần áo bảo hộ lao động phải trong khoảng 14 phút mới ngâm được nước, sau khi chúng vừa kịp ngấm mà đun giặt thì quần áo bảo hộ sẽ rất chóng sạch mà không hại. Nếu thời gian ngâm quá ngắn, chất bám bẩn vẫn dính chặt vào sợi quần áo nên rất khó giặt cho sạch. Nếu thời gian ngâm lại quá lâu thì sẽ làm cho sợi quần áo bảo hộ lao động có khả năng bị ngấm mục trong nước, độ bền của nó sẽ giảm.
   

Share This Page